Saturday, June 10, 2017

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết để mái tóc dài óng mượt

Gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết là truyền thống của ông cha ta từ xa xưa. Cùng tìm hiểu cách sử dụng để đem lại hiệu quả bất ngờ


cach goi dau bang vo buoi va bo ket
Gội đầu với thảo dược như vỏ bưởi, bồ kết, xả,...

1. Lựa chọn nguyên liệu


Việc đầu tiên để có sản phẩm dầu gội tự nhiên từ vỏ bưởi và bồ kết thì khẩu quan trọng đó là lựa chọn nguyên liệu.

Lựa chọn vỏ bưởi nào là tốt nhất. Vỏ bưởi hiện được bày bán rất nhiều ở các chợ. Bạn có thể mua vỏ bưởi tươi hoặc khô tùy theo sản phẩm có sẵn. Tuy nhiên theo các nghiên cứu cho thấy vỏ bưởi khô có nhiều tinh dầu hơn vỏ bưởi tươi, đồng thời sử dụng cũng tiện lợi hơn. Vì thế các bạn nên lựa chọn vỏ bưởi khô. Có nhiều cách dùng vỏ bưởi khô kết hợp với các nguyên liệu như sả, hương nhu, lá bưởi. Các bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang để nắm rõ hơn về cách thực hiện.

Với bồ kết, các bạn nên chọn bồ kết khô được bán ở các chợ. Để bồ kết phát huy hết công dụng thì thường khi đun nước gội đầu, chúng ta phải nướng bồ kết trước.

2. Cách thực hiện gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết

- Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu gồm vỏ bưởi khô, bồ kết đã nướng sẵn. Bạn có thể cho thêm lá bưởi, sả, lá hương nhu cũng rất tốt. Những nguyên liệu này đảm bảo sạch sẽ và để riêng.
- Bước 2: Cho các nguyên liệu vào nồi cùng 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa đun liu riu trong vòng 5 phút.
- Bước 3: Lọc lấy nước để nguội. Bạn có thể lấy riêng bồ kết đã đun sôi, giã nát và vắt lấy nước, hòa cùng nước đã đun sôi.
- Bước 4: Gội đầu như bình thường, sau đó xả lại bằng nước sạch.

Đây là 4 bước cơ bản khi sử dụng vỏ bưởi và bồ kết để chăm sóc mái tóc. Nhiều bạn băn khoăn không biết cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào để đạt hiệu quả trong việc chăm sóc tóc, trị rụng tóc thì các bạn có thể tham khảo những thông tin trên vì cách làm cũng tương tự.


Mua dầu gội vỏ bưởi và bồ kết
Xem thêm: Dầu gội bưởi thảo dược
Liên hệ tư vấn: 098 715 6465

Việc sử dụng vỏ bưởi và bồ kết chăm sóc mái tóc rất tốt, để có hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì trong thời gian dài. Tuy nhiên nhiều bạn không có thời gian để mua những nguyên liệu này cũng như chuẩn bị thì có thể sử dụng những gói dầu gội đóng gói sẵn. Sản phẩm dầu gội vỏ bưởi này bao gồm vỏ bưởi, bồ kết… những nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho mái tóc. Như vậy sẽ tiện lợi cho bạn rất nhiều mà không tốn công tìm kiếm từng nguyên liệu một.

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc mái tóc đó, các bạn nên lưu lại để sử dụng khi cần nhé.
Biên tập bởi daugoibuoi.net


Biểu tượng cảm xúcẨn Biểu tượng cảm xúc