Tuesday, June 13, 2017

Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả ✅

Cùng daugoibuoi.net tìm hiểu cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi mà từ xưa ông bà ta hay dùng. Dưới đây là những phương pháp đơn giản có thể tự làm ở nhà giúp bạn có mái tóc dài, dày tự nhiên mà không tốn quá nhiều tiền, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.


1. Công dụng của vỏ bưởi trong việc trị rụng tóc

cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi
Vỏ bưởi giúp trị rụng tóc một cách hiệu quả mà an toàn
Hotline tư vấn: 098 715 6465


Công dụng của vỏ bưởi đối với tóc
là gì, tại sao nó lại có tác dụng điều trị rụng tóc hiệu quả đến vậy.

Trong thứ vỏ này có nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… đây là những thành phần tốt cho sự phát triển và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Vỏ bưởi còn có hàm lượng tinh dầu lớn có thể kháng khuẩn, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh. Vì thế mà từ xa xưa, ông bà ta đã biết tận dụng nguyên liệu tự nhiên quý giá này để có mái tóc dài suôn mượt và khỏe mạnh, cải thiện tình trạng xơ rối, rụng thưa

Những thành phần này đều lành tính, không gây kích ứng với da đầu, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chính vì thế các bà bầu, những người dị ứng với các thành phần của thuốc vẫn có thể an tâm sử dụng mỗi ngày.


2. Các cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi


- Đun vỏ bưởi lấy nước dùng: Cách thứ nhất giúp mái tóc giảm rụng rõ rệt đó là đun sôi loại thảo dược này lấy nước để gội đầu, nên sử dụng liên tục không xen kẽ với các loại dầu gội khác. Bạn có thể cho thêm nguyên liệu như lá bưởi, sả, lá hương nhu, bồ kết… Bạn nên chọn vỏ bưởi khô để đun sẽ tốt hơn khi còn tươi vì hàm lượng tinh dầu cao hơn. Đun sôi lấy nước, để nguội và gội đầu như các loại dầu gội bình thường. Làm như trên sẽ cải thiện được mái tóc thưa rụng của bạn rõ rệt sau từ 2 đến 3 tuần, hãy thử và kiên trì nhé..

Hướng dẫn gội đầu bằng vỏ bưởi. Xem thêm: dầu gội vỏ bưởi

- Dùng tinh dầu: Chúng ta đều biết trong vỏ bưởi có hàm lượng tinh dầu lớn, vì thế với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc chiết xuất tinh dầu không quá khó. Vì thế các bạn có thể mua các loại tinh dầu bưởi bán trên thị trường để dùng. Sử dụng rất đơn giản, xịt lên da đầu và massage. Với cách này sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn có thể kết hợp tinh dầu vỏ bưởi với tinh dầu hương nhu, hòa cùng nước ấm để gội đầu cũng rất tốt cho da đầu.

- Ngâm vỏ bưởi tươi qua đêm: Ngâm vỏ còn tươi qua đêm và lấy nước để gội đầu cũng có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả. Nhiều bạn còn ngâm hạt bưởi tươi trong nước nóng, sau đó dùng nhựa đó bôi lên da đầu, giúp tóc giảm chẻ ngọn hiệu quả.

trị rụng tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả
Xem thêm: Dầu gội bưởi thảo dược

Có rất nhiều cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi nhưng đều có chung công dụng. Nếu bạn muốn có một mái tóc dày và dài thướt tha thì có thể thử những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.
Biên tập bởi daugoibuoi.net


Biểu tượng cảm xúcẨn Biểu tượng cảm xúc