Sunday, July 9, 2017

Dầu gội đầu vỏ bưởi có trị gàu được không?

Nhiều bạn nghe đến công dụng của vỏ bưởi đó là chăm sóc tóc, giúp tóc khỏe mạnh và suôn mượt hơn. Nhưng cũng có nhiều bạn băn khoăn không biết dầu gội đầu vỏ bưởi có trị gàu được không?Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng như chăm sóc tóc, trị rụng tóc, giúp tóc mềm mượt hơn. Vỏ bưởi còn có một công dụng nữa đó là trị gàu. Với các cách gội đầu bằng vỏ bưởi dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng do gàu gây ra đó.

dầu gội vỏ bưởi trị gàu


Những cách chế dầu gội đầu bằng vỏ bưởi để trị gàu

- Dùng vỏ bưởi tươi: Cách thứ nhất bạn có thể tham khảo đó là sử dụng vỏ bưởi tươi. Trong vỏ bưởi có những dưỡng chất rất cần thiết cho tóc phát triển và ngăn chặn sự phát triển của gàu. Nếu da đầu bạn có gàu do dị ứng thời tiết, dầu gội hay các nguyên nhân khiến da đầu nhiều gàu do nấm thì có thể dùng vỏ bưởi tươi cắt lát, cho vào nồi nước đun sôi lấy nước gội đầu. Đun sôi lâu chút, để nước nguội và gội như dầu gội bình thường.

- Dùng vỏ bưởi khô. Thay vì dùng vỏ bưởi tươi thì bạn có thể sử dụng vỏ bưởi khô cũng rất tiện lợi. Vỏ bưởi khô được đánh giá là có hàm lượng tinh dầu cao. Công dụng của vỏ bưởi phơi khô rất nhiều, vừa có thể trị rụng tóc, trị gàu mà vẫn chăm sóc tóc hiệu quả. Bạn có thể kết hợp vỏ bưởi khô với các nguyên liệu như bồ kết, lá sả, lá bưởi, lá hương nhu… Tất cả cho vào nồi nước đun sôi, lấy nước gội đầu. Đây là dầu gội đầu tự nhiên mà bạn có thể tự chế tại nhà đó.

- Tinh dầu từ bỏ bưởi. Thay vì dùng nước đun sôi từ vỏ bưởi để gội đầu thì bạn có thể sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi. Tinh dầu này cũng có tác dụng trị rụng tóc và trị gàu hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu lên chân tóc, sau đó massage nhẹ nhàng. Hoặc có thể pha thêm tinh dầu vỏ bưởi với tinh dầu hương nhu vào nước ấm, sau đó gội đầu như bình thường cũng có tác dụng trị gàu hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn mua tinh dầu vỏ bưởi thì nên tham khảo rõ nguồn gốc sản phẩm, lựa chọn sản phẩm chất lượng thì mới có kết quả. Tránh sử dụng những sản phẩm nhái, sử dụng nhiều hóa chất chỉ làm da đầu thêm gàu mà thôi.

Dầu gội đầu vỏ bưởi có trị gàu được không? Chắc chắn câu trả lời là có. Chế dầu gội đầu từ vỏ bưởi không quá khó khăn phải không. Chỉ cần vài bước thực hiện, bớt chút thời gian là bạn đã có thêm bí quyết để chăm sóc mái tóc và đặc biệt là tạm biệt gàu trên mái tóc trong thời gian ngắn đó.
mua dầu gội vỏ bưởi để trị gàu
Xem thêm: Dầu gội bưởi thảo dược
Biên tập bởi daugoibuoi.net


Biểu tượng cảm xúcẨn Biểu tượng cảm xúc