Sunday, October 1, 2017

Hướng dẫn cách làm dầu gội vỏ bưởi truyền thống

Sử dụng vỏ bưởi gội dầu là truyền thống của ông bà ta. Cách này rất hiệu quả để tóc bớt rụng, da đầu khỏe và mái tóc dày. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước làm dầu gội vỏ bưởi truyền thống như ông bà thường làm nhé.


dầu gội vỏ bưởi truyền thống
Sử dụng vỏ bưởi để gội đầu
“Tóc tôi thường xuyên sử dụng hóa chất nhuộm, uốn các kiểu nên thường xơ và cứng. Mùa hè đi nắng thì tóc càng yếu và rụng ngày một nhiều hơn. Nhưng từ khi được bà nội chỉ cách gội đầu bằng vỏ bưởi, dùng được một tuần thì thật sự tôi cảm thấy sự thay đổi của mái tóc của mình, bớt rụng, tóc con mọc nhiều kinh khủng. Một bí quyết nhỏ là sử dụng kết hợp vỏ bưởi với bồ kết, xả, hương nhu và nên sử dụng loại dầu gội thảo dược này một cách thường xuyên, không dùng xen lẫn các loại dầu gội khác thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.” Chị Lan chia sẻ. 

Hướng dẫn cách làm dầu gội vỏ bưởi truyền thống

sử dụng dầu gội vỏ bưởi
Lo lắng khi tóc rụng quá nhiều và xơ rối

Tại sao vỏ bưởi lại có công dụng chăm sóc tóc tốt đến như vậy. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong vỏ bưởi có hàm lượng pectin, naringin, đường ramoza và các loại vitamin A, C, E…. Đây là những dưỡng chất giúp kháng khuẩn giúp da đầu khỏe mạnh từ đó tóc bớt rụng, tóc con mọc nhiều hơn. Không chỉ thế, tinh dầu trong bưởi có tác dụng chăm sóc tóc, giúp tóc khỏe mạnh, suôn mượt, cải thiện xơ rối và bảo vệ những tác nhân từ môi trường bên ngoài.
Dầu gội vỏ bưởi có rất nhiều biến thể trong cách làm. Có thể sử dụng vỏ bưởi hoặc kết hợp với nhiều thảo dược khác.

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi truyền thống rất đơn giản

vỏ bưởi phơi khô để gội đầu
Phơi khô vỏ bưởi để sử dụng lâu dài

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Trước tiên bạn nên chọn vỏ bưởi tươi, rửa sạch, cắt lát mỏng. Nếu có nhiều vỏ bưởi mà không dùng hết thì đem phơi khô cho đến khi khô hẳn, để không bị mốc. Bảo quản bằng cách cho vào túi đóng kín và để nơi khô ráo thoáng mát.
- Bước 2: Cho vỏ bưởi tươi hoặc khô cùng các nguyên liệu khác (xả, bồ kết, hương nhu,...) vào nồi nước, bạn có thể ước chừng lượng nước phù hợp cho mỗi lần sử dụng. Tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút là được. Nếu không có nồi để đun thì có thể bỏ nguyên liệu khô vào chậu rồi đổ nước sôi vào sau 15 phút có thể sử dụng.
- Bước 3: Cho nước ra chậu để nguội và dùng gội đầu như bình thường. Sau khi gội đầu xong có thể xả lại với nước sạch.
Khi đun lấy nước gội đầu, bạn có thể cho thêm bồ kết đã nướng, lá sả, lá bưởi, lá hương nhu để đun cùng cũng rất tốt cho mái tóc.

mua dầu gội vỏ bưởi
Xem thêm: Dầu gội từ vỏ bưởi, bồ kết, xả, hương nhu...
Hotline tư vấn: 098 715 6465
Với vỏ bưởi khô, các bạn có thể cất trữ và sử dụng quanh năm bất cứ khi nào cần mà không phải lo lắng đến việc tìm kiếm nguyên liệu. Hi vọng với những hướng dẫn cách làm dầu gội vỏ bưởi truyền thống trên, các bạn sẽ có thêm bí quyết chăm sóc cho mái tóc ngày càng mượt mà hơn.
Biên tập bởi daugoibuoi.net


Biểu tượng cảm xúcẨn Biểu tượng cảm xúc