Sunday, September 24, 2017

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào mới hiệu quả?

Mái tóc rụng quá nhiều khiến chúng ta luôn tự hỏi cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào mới hiệu quả để giảm bớt tình trạng này. Cùng Daugoibuoi.net tìm hiểu cách sử dụng loại nguyên liệu tuyệt vời này để chăm sóc tóc nhé.

gội đầu bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi có nhiều tinh dầu nên rất tốt cho sự phát triển của tóc. Đem kết hợp với các nguyên liệu khác như sả, hương nhu, bồ kết… tạo thành nước gội đầu chăm sóc tóc, trị rụng tóc và giúp mọc tóc hiệu quả. Có hai cách sử dụng vỏ của loại quả này để chăm sóc mái tóc đó là sử dụng vỏ bưởi tươi hoặc phơi khô để dùng lâu dài , nên sử dụng kết hợp với bồ kết, hương nhu, sả,...

1. Cách gội đầu bằng vỏ bưởi tươi

Bưởi là loại trái cây rất tốt cho cơ thể, có thể tận dụng hầu hết các thành phần của nó. Múi bưởi thì có thể ăn. cùi bưởi có thể chế biến thành chè bưởi và vỏ bưởi có thể dùng để gội đầu đó. Vậy nên sau khi ăn bưởi, đừng vội vứt vỏ đi nhé.
Cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào
Vỏ bưởi kết hợp sả, bồ kết
Xem thêm: dầu gội vỏ bưởi
Đem vỏ bưởi thái lát và cắt khúc, ta nên tìm thêm nguyên liệu phụ như bồ kết, sả, hương nhu... Rồi chuẩn bị 1 nồi nước sạch, cho tất cả vào trong nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn để khoảng 10 phút và chờ nước nguội. Sau đó lọc lấy nước và dùng để gội đầu. Làm ướt tóc bằng nước sạch, sau đó dùng nước để gội đầu như bình thường. Khi gội kết hợp với massage sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và tóc không bị xơ rối.
Trong vỏ bưởi có tinh dầu bưởi. Khi đun sẽ có tác dụng giúp tinh dầu hòa vào trong nước. Vì thế khi sử dụng nước này để gội đầu sẽ rất tốt cho cả da đầu và mái tóc.

2. Cách gội đầu bằng vỏ bưởi khô

Ngoài sử dụng vỏ bưởi tươi thì bạn có thể dùng loại đã được phơi khô. Tác dụng cũng rất tốt khi biết cách. Cùng xem cách làm dưới đây để có một mái tóc dày và da đầu khỏe mạnh nhé.
gội đầu bằng vỏ bưởi khô
Vỏ bưởi khô - thành phần của dầu gội vỏ bưởi
Chuẩn bị nồi nước sôi, sau đó cho cùng bồ kết, sả, lá bưởi, hương nhu vào nồi đun lên. Chờ nước sôi khoảng 15 phút, sau đó để nguội và dùng gội đầu. Tinh chất trong vỏ bưởi khô, bồ kết cũng như các nguyên liệu khác sẽ giúp tóc chắc khỏe và trị gàu hiệu quả hơn.
Giữa vỏ bưởi khô và tươi thì bạn nên sử dụng dạng khô sẽ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu khẳng định có hàm lượng tinh dầu tự nhiên cao hơn ở dạng này. Các bạn có thể tích trữ vỏ bưởi khô bằng cách đem phơi khô dưới nắng tự nhiên. Cần bảo quản loại dầu gội tự nhiên này ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể dùng được trong thời gian dài.
mua dầu gội vỏ bưởi
Hotline tư vấn: 098 715 6465
Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu mà chúng tôi kể trên, bạn có thể mua các gói dầu gội bưởi được làm từ vỏ bưởi, sả, hương nhu, bồ kết… Những nguyên liệu này đều được sấy khô, đóng gói nhỏ tiện lợi. Khi sử dụng bạn chỉ cần cho vào nồi nước đun sôi là được, không mất thời gian chuẩn bị. Những gói dầu gội bưởi rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu từ tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản hay bất kỳ chất hóa học nào.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn cách gội đầu bằng vỏ bưởi như thế nào để chăm sóc tóc hiệu quả nhất nhé. 
Biên tập bởi daugoibuoi.net


Biểu tượng cảm xúcẨn Biểu tượng cảm xúc